3 giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời

Bạn là hộ gia đình muốn mở rộng hệ thống lắp điện năng lượng mặt trời gia đình mình? Bạn đang băn khăn về giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp!

Đừng lo, hãy cùng CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG NGỌC LONG tìm hiểu cùng bài viết dưới đây. Bạn chỉ cần đọc nó mà thôi!

Nhu cầu nâng cấp hệ thống điện mặt trời sau thời gian sử dụng

Thực tế, trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng thường muốn nâng cấp hệ thống ở 2 lý do sau:

  • Hệ thống năng lượng mặt trời ban đầu chi phí thấp chỉ đáp ứng tiết kiệm 40 – 70%, sau này muốn mở rộng thêm để tăng lượng điện tiết kiệm
  • Thời gian sử dụng đạt hiệu quả cao, muốn sử dụng thêm để đầu tư sinh lời.

Hiện nay dưới sự phổ biến của pin năng lượng mặt trời, bạn cần tìm một đơn vị uy tín cung cấp lắp đặt không phải là điều quá khó khăn. Hoặc bạn có thể tự mua vật liệu lắp đặt để giảm tối đa chi phí nhân công.

Xem thêm: Tủ bếp khung inox cánh kính cho căn bếp gia đình bạn

3 giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời

Thêm tấm pin mới vào hệ thống đã có sẵn

Giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời này chỉ đơn giản là lắp thêm tấp pin bổ sung vào hệ thống bạn đang sử dụng. Một số liệu khiến nhiều người ngạc nhiên đó là bạn có thể lắp tổng công suất của các tấm pin lên đến 133% công suất cực đại của biến tần inverter

Ví dụ đơn giản: Bạn muốn lắp thêm 1kW cho hiện tại 3kW inverter tăng 33% công suất trong khi đó hệ thống vẫn sử dụng biến tầng 3kw cũ và hoạt động bình thường và không bị quá tải.

“Các tâm pin thường có hiệu suất giao động từ 75% đến 90% tùy vào chất lượng tấm pin, đơn vị sản xuất,… Điều này có nghĩa một hệ thống 1kw sẽ chỉ sản sinh ra được tối đa 750w đến 900w mà không bao giờ đạt được 1kw(1000w) như trên thông số hệ thống.

Tham khảo thêm sản phẩm: Đèn năng lượng mặt trời 100w Hải Phòng

Lưu ý: Khi bạn thêm các tấm pin như vậy thì cũng chỉ nâng cấp tối đa được 1 phần rất nhỏ (khoảng 33% trở lại), vậy nếu bạn muốn nâng cấp mở rộng nhiều hơn nữa thì sao, hãy cùng tham khảo cách số 2 ngay sau đây

Giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời

Lắp 1 Hệ Thống Hoàn Toàn Mới Bên Cạnh Hệ Thống Cũ

Tùy chọn này mang đến cho bạn nhiều lợi ích: giúp 2 hệ thống đều hoạt động cùng lúc song song với nhau mà hệ thống cũ không ảnh hưởng đồng thời hệ thống mới bổ sung nhiều năng lượng hơn.

Với giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời bạn phải lắp mới hoàn toàn hệ thống mới (inverter mới, tấm pin mới,…) và độc lập không liên quan gì đến hệ thống cũ.

Một số người thắc mắc hệ thống mới cần có tấm pin và inverter giống như hệ thống cũ hay không?

Câu trả lời là không, bởi hệ thống độc lập không hề liên quan đến hệ thống cũ, đơn giản là chúng ta bổ sung thêm năng lượng điện sản sinh cho hệ thống thống cũ giúp hộ gia đình, doanh nghiệp tiết kiệm hơn.

Giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời

Thay Thế Biến Tần Đã Cũ Bằng Biến Tần Mới Có Công Suất Lớn Hơn Và Thêm Các Tấm Pin Mới Vào

Trường hợp bạn muốn nâng cấp nhiều hơn thế (3kw nâng lên thành 5kw chẳng hạn), thì việc bạn phải sử dụng một biến tần lớn hơn hiện tại là điều chắc chắn, bạn không thể cứ lắp thêm tấm pin mãi vì làm như vậy sẽ gây quá tải hệ thống và gây ra những nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Giải pháp lúc này là bạn thay mới với một biến tần có công suất lớn hơn (chấp nhận bỏ đi biến tần cũ trước đó), và lắp thêm các tấm pin mới vào hệ thống.

Giải pháp nâng cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời


CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG NGỌC LONG 

Chuyên cung cấp các sản phẩm

  • Pin năng lượng mặt trời
  • Inventer – Bộ hòa lưới
  • Led Solar
  • Đèn năng lượng mặt trời

Địa chỉ: Quốc lộ 17B, Hồng Phong, An Dương, Hải Phòng

Phone: 0865.235.569 hoặc 0865 235 569