7 Ứng dụng của pin mặt trời trong cuộc sống hiện đại

Năng lượng mặt trời từ sau khi được tìm kiếm và phát triển đã đóng góp rất lớn vào cuộc sống của nhân loại. Trước nguồn năng lượng thiên nhiên đang dần cạn kiệt, những ứng dụng của pin mặt trời trên nhiều lĩnh vực mở ra cơ hội khai thác và tận dụng nguồn năng lượng mới này ngày càng phát triển hơn. Nhiều gia đình Việt Nam đã lắp điện mặt trời áp mái trên chính ngôi nhà của họ để tiết kiệm điện mà còn tận dụng được nguồn năng lượng dồi dào từ mặt trời.

Ngoài những ứng dụng lắp trên mai nhà thì còn những ứng dụng gì nữa không? Hãy cùng CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG NGỌC LONG khám phá 7 ứng dụng của pin mặt trời trong cuộc sống hiện đại nhé!

Ứng dụng của pin mặt trời – nguồn điện cho thiết bị di động tiện lợi

Bạn có thể hoàn toàn sạch pin cho thiết bị di dộng, laptop, Ipad của bạn ở khắp nơi bất cứ nơi nào mà không lo lắng thiết nguồn điện sử dụng.

Trạm sạc năng lượng mặt trời

Trạm sạc năng lượng mặt trời được thiết kế ở những nơi công cộng để sạc pin cho smartphone, lắp đặt có sẵn dây kết nối microUSB hay Lightning cho các thiết bị di động thông dụng hệ điều hành Android và Iphone với độ tốc độ khả năng đáp ứng tương đương sạc bằng điện lưới quốc gia.

ứng dụng của pin mặt trời

Balo năng lượng mặt trời

Tiện lợi hơn cả trạm sạc năng lượng mặt trời, balo năng lượng mặt trời tiện lợi sử dụng cá nhân hơn cả. Balo này tích hợp ứng dụng của pin mặt trời có khả năng chuyển đổi năng lượng bức xạ mặt trời thành năng lượng điện để sạc cho các thiết bị  nhanh chóng hơn. Balo này thường được các doanh nhân thường xuyên đi công tác hay những bạn trẻ hay đi du lịch đi phượt, sử dụng cho chuyến đi.

7 Ứng dụng của pin mặt trời trong cuộc sống hiện đại 1

>>> Tại sao pin mặt trời vẫn chưa được sử dụng rộng rãi <<< 

Thùng rác năng lượng mặt trời

Thay thế thùng rác thông thường là thùng rác thông minh có chức năng lọc nước thải để nuôi trồng cây xanh. Đặc biệt hơn với tấm pin năng lượng mặt trời bạn có thể sạc pin smartphone ngay tại đây. Hiện thùng rác tiện lợi này đã có mặt tại Đà Nẵng.

ứng dụng của pin mặt trời

Dù năng lượng mặt trời

Một ứng dụng của pin năng lượng mặt trời là những chiếc dù trang bị tấm pin giữ vai trò chuyển hóa năng lượng mặt trời thành năng lượng điện, bạn có thể sạc điện ngay khi đang nghỉ ngơi trên bãi biển một cách thoái mái.

Năng lượng điện được tích trữ ở phần cầm tay của ô, khá gọn nhẹ và tiện lợi.

ứng dụng của pin mặt trời

Thiết bị an ninh ứng dụng pin mặt trời

Những thiết bị giám sát không dây giờ đây đã được tích hợp pin năng lượng mặt trời là camera năng lượng mặt trời G/4G/Wifi cho đường phố, cảnh báo sạt lởi, công trình trên cao,… những nơi khó có thể lắt đặt đường dây điện.

Ứng dụng của pin mặt trời cho chiếu sáng công cộng, đèn giao thông

Đây là một trong những ứng dụng của pin mặt trời phổ biến nhất  sử dụng ngay tại đường đi, sân vườn công viên, đèn giao thông trên một số giao lộ khiến hệ thống tự động hơn, hiện đại góp phần tiết kiệm lượng điện năng khá lớn và giảm ô nhiễm môi trường.

7 Ứng dụng của pin mặt trời trong cuộc sống hiện đại 2

Xem ứng dụng: Pin mặt trời hiệu suất cao

Ứng dụng của pin mặt trời cho phương tiện giao thông

Để giải quyết được vấn đền khai thác cạn kiệt nguyên liệu xăng dầu của nhiều nước trên thế giới. Áp dụng pin mặt trời vào phương tiện giao thông chạy bằng năng lượng mặt trời, hoàn toàn không thải ra khí độc gây ô nhiễm môi trường.

7 Ứng dụng của pin mặt trời trong cuộc sống hiện đại 3

Ứng dụng cho trạm xe buýt chiếu sáng tự động

Ý tưởng này đến tử Italia bằng việc lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ biến trạm chờ xe buýt buồn tẻ trở thành công trình công cộng cuốn hút sang trọng với hệ thống ánh sáng sử dụng năng lượng mặt trời. Ngoài ta nhiều trạm xe buýt còn cài đặt hệ thống cho phép người đợi xe có thể kết nối wifi hay dùng smartphone truy cập mạng miễn phí.

7 Ứng dụng của pin mặt trời trong cuộc sống hiện đại 4

Tham khảo: Chi phí lắp điện mặt trời áp mái 

Ứng dụng cho vệ tinh

Một bước tiến lớn trong khoa học công nghệ hiện đại là ứng dụng pin của mặt trời vào hệ thống vệ tinh. Một vệ tinh năng lượng mặt trời (SPS) là một vệ tinh được xây dựng trong quỹ đạo rất cao so với trái đất sử dụng khả năng truyền sóng vi sóng để truyền năng lượng mặt trời tới ăng-ten rất lớn trên trái đất

Những bộ thu năng lượng mặt trời vào không gian đặt ở nơi không bị che khuất bởi mặt trời do đó không hề bị ảnh hưởng bởi chu kì ngày đêm hay yếu tố thời tiết. Nhưng giá thành, chi phí lắp đặt thi công rất cao và SPSs sẽ không thể cạnh tranh với các nguồn truyền thống được.

ứng dụng của pin mặt trời

Sản xuất Hydro

Theo trang tin Ideaconnection thì nhóm chuyên gia ở Đại học California, Los Angeles (UCLA) đã phát minh và phát triển ra thiết bị có thể sản xuất hydro từ chính năng lượng mặt trời sử dụng cho các thiết bị cơ giới, sử dụng chính là xe hơi.

ứng dụng của pin mặt trời

Ứng dụng sưởi ấm bằng năng lượng mặt trời

Một cơ chế ứng dụng của pin mặt trời là khi tòa nhà cần nhiệt, các bộ thu hoặc thiết bị lưu trữ, nhiệt được truyền bằng các thiết bị thông thường như quạt, ống dẫn không khó, bộ tản nhiệt sẽ giúp không khí nóng, làm ấm không gian sống cho căn nhà.

Còn với khi tòa nhà không cần nhiệt, không khí nóng hoặc nước từ bộ phận thu nhiệt sẽ được chuyển tới thiết bị lưu trữ như bình chứa nước hoặc vật liệu giữ nhiệt.

Như vậy, chúng ta thấy còn rất nhiều ứng dụng của Pin năng lượng mặt trời vào cuộc sống. Hãy để nguồn năng lượng vô tận nay giúp bạn giảm thiểu chi phí và làm chủ về năng lượng


CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG NGỌC LONG

Chuyên cung cấp các sản phẩm

Pin năng lượng mặt trời

Inventer – Bộ hòa lưới

Led Solar

Đèn năng lượng mặt trời

Địa chỉ: Quốc lộ 17B, Hồng Phong, An Dương, Hải Phòng

Phone: 0865.235.569 hoặc 0865 235 569