9 sản phẩm thân thiện môi trường độc đáo nhất

Bạn muốn góp sức để bảo vệ môi trường. không cần làm điều gì to tát, chỉ cần thay đổi một số thói quen hàng ngày với 9 sản phẩm thân thiện môi trường. Bạn lo lắng với các sản phẩm thân thiện với môi tường không phù hợp thời trang? Với những sản phẩm thận thiện môi trường độc đáo sau đây, bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy!

Ống hút cỏ

Ống hút cỏ là sản phẩm thân thiện môi trường thay thế các loại ống hút giấy, ống hút nhựa trên thị trường. Ống hút cỏ làm từ cây cọ bàng được sàng lọc kỹ về độ dài, khi đạt tiêu chuẩn sẽ được sơ chế.

Điểm đặc biệt của loại sản phẩm này là do đặc tính tự nhiên của cây cỏ nên không cây nào giống cây nào, mỗi ống hút có loại hoa văn khác nhau, kích cỡ khác nhau. ĐIều đó trở thành tính độc đáo cho sản phẩm.

sản phẩm thân thiện môi trường

Sản phẩm thân thiện với môi trường – Giấy nảy mầm

Sản phẩm giấy nảy mầm được sử dụng để làm thiệp, giấy gói quà hay gói sản phẩm tặng. Trong mỗi tờ giấy chứ các hạt mầm hoa hay mầm cây cỏ. Sau khi sử dụng, bạn bỏ giấy đi, giấy gặp môi trường đất và nước ẩm ướt sẽ nảy mầm và mọc cây.

Tại Việt Nam một cửa hàng chuyên bán sản phẩm thân thiện với môi trường này mang tên Papa’s Dreamer là một trong những nơi đầu tiên đưa giấy nảy mầm vào sử dụng khi gói các bánh xà phòng.

sản phẩm thân thiện môi trường

Bàn chải tre

Bàn chải tre được thiết kế phù hợp sử dụng với kem đánh răng truyền thống, cấu tạo lông mềm không chứa BPA; lông nylon mềm không có BPA, an toàn sức khỏe con người. Lông bàn chải bằng sợi pha than hoạt tính. Nhờ vậy giúp nó đủ sức mạnh và độ dẻo dai len lỏi để đánh sạch răng và bạn không cần đến bàn chải cứng để loại bỏ mảng bám.

Tay cầm sử dụng vật liệu tre tự nhiên 100% có thể phân hủy sinh học, từ đó giúp bàn chải răng hàng ngay nhưng lại giảm tác động tiêu cực đến Trái Đất.

sản phẩm thân thiện môi trường

Bình đựng nước kim loại

Chắc hẳn đây là sản phẩm mà các bạn đã khá quen thuộc, nhưng nhiều người vẫn không có thói quen mang theo bình nước cá nhân thay vào đó là chai nước suốt nhựa. Nếu như bình thủy tinh khó mang, dễ vỡ thì bình đựng nước kim loại là sản phẩm thân thiện  môi trường được đổi mới theo phong cách giúp bảo vệ môi trường hơn.

Hiện nay bình nước kim loại có đủ các loại hình dáng, mẫu mã, giá cả phải chăng phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên một điểm lưu ý là hãy mua bình nước kim loại tại các cửa hàng uy tín, đã được công bố và kiểm địnhh về an toàn cho sức khỏe con người.

sản phẩm thân thiện môi trường

Bông tắc xơ mướp

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm này là tác dụng tẩy tế bào chết trên da rất tốt dù không cần sản phẩm tẩy da chết hiện nay nhờ các sợi xơ cấu tạo lên nó.

Tuy nhiên bởi thành phần hoàn toàn tự nhiên nên sau khi sử dụng lưu ý cần phơi khô để tận diệt vi khuẩn, không để chúng cơ hội phát triển; tránh sử dụng quá hạn quy định.

sản phẩm thân thiện môi trường

Băng vệ sinh vải

Với những cô gái trẻ nhận thức ra được băng vệ sinh hiện nay gây hại cho môi trường thì băng vệ sinh vải là sản phẩm lựa chọn tốt nhất mà không cần sử dụng đến cốc nguyệt san. Với chất liệu từ vải cotton nhiều màu sắc độc đáo, hoa văn kì thú, chắc chắn bạn sẽ không thể không chọn chúng. Nên thay băng sau từ 4 – 6 tiếng, giặt sạch và phơi dưới sáng sáng để tiệt trùng.

sản phẩm thân thiện môi trường

Vải sáp ong

Sản phẩm thân thiện  môi trường sẽ khiến bạn bất ngờ bởi có thể sử dụng từ vài tháng đến một năm. Công dụng: bọc thực phẩm để thay thế cho các sản phẩm túi ni lông hiện nay. Với loại vải tái sử dụng nhiều lần này, bạn chỉ cần rửa sạch bằng nước rửa chén và phơi khô là đã có thể sử dụng lần sau.

Một lưu ý rằng vải sáp ong không dùng để bọc thực phẩm tươi sống hoặc trái cây có tính axit cao.

Xà phòng tự nhiên

Thay vì sử dụng sản phẩm sữa tắm, xà phòng hóa chất thì sử dụng xà phòng tự nhiên từ các nguồn nguyên liệu quen thuộc như bột nghệ, bột cà phê, bột trà xanh, hoa oải hương,…. Những sản phẩm tự nhiên luôn được đáng da cao lành tính với da, hơn nữa mang đến mùi hương tự nhiên thoải mái dễ chịu lưu trên cơ thể lâu hơn.

Khi thải ra môi trường thì sản phẩm có thành phần tự nhiên không gây hại cho môi trường nước như xà phòng từ hóa học.

sản phẩm thân thiện môi trường

Hộp bã mía

Thay thế cho hộp nhựa, hộp xốp bằng hộp bã mía có màu sắc thiết kế bắt mắt là hành đông nhỏ góp phần bảo vệ môi trường tốt hơn. Sản phẩm thân thiện môi trường này là nhờ khả năng tự phân hủy sinh học.

Hơn nữa đối với hộp nhựa hay hộp xốp khi thức ăn nóng dễ phân hủy ra chất độc hại. Nhưng với hộp bã mía, khi gặp các thức ăn nóng, hộp bã mía cũng không sản sinh ra các chất có nguy cơ gây ung thư.

sản phẩm thân thiện môi trường


CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ KỸ THUẬT NGỌC LONG 

Chuyên cung cấp các sản phẩm

  • Pin năng lượng mặt trời
  • Inventer – Bộ hòa lưới
  • Led Solar
  • Đèn năng lượng mặt trời

Địa chỉ: Quốc lộ 17B, Hồng Phong, An Dương, Hải Phòng

Phone: 0865.235.569 hoặc 0865 235 569