Biện pháp tiết kiệm điện cho gia đình

Bạn làm gì khi giá điện tăng mạnh? Nếu bạn chưa quyết định lắp điện mặt trời áp mái thì bạn cần tiết kiệm điện để giảm mức chi phí sinh hoạt cho gia đình. Không chỉ giảm chi phí sinh hoạt, tiết kiệm điện còn giúp bảo vệ môi trường khi nguồn nhiên liệu hóa thạch gây ô nhiễm ngày càng tăng. Những biện pháp tiết kiệm điện cho gia đình mà chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn. Bạn chỉ cần đọc và thực hiện mà thôi!

Hạn chế để thiết bị điện ở trạng thái chờ

Bạn nghĩ rằng để ở trạng thái chờ không bật sẽ không tốn điện? Đó là cách nghĩ sai lầm, thực tế vẫn tiêu hao năng lượng như bạn bật điện. Chính vì thế khi không có nhu cầu sử dụng điện trong thời gian ngắn tiếp theo thì hãy tắt nguồn của thiết bị điện đi nhé!

biện pháp tiết kiệm điện cho gia đình

Sử dụng thiết bị có nhãn xác nhận sản phẩm tiết kiệm điện

Nếu có điều kiện hãy thay thế thiết bị sử dụng điện inverter tiết kiệm điện. những thiết bị có nhãn tiết kiệm điện là rất thấp . Nhờ vậy giúp bạn giảm lượng điện tiêu thụ hàng tháng hiệu quả hơn so với sử dụng thiết bị điện cũ.

Hiện nay, công nghệ tiên tiến Inverter được nhiều hãng sản xuất điện tử sử dụng để giúp hạn chế tối đa hao phí năng lượng trong các thiết bị điện. Một số thiết bị điện tử sử dụng công nghệ Inverter mà bạn nên mua để sử dụng cho gia đình của mình là: Máy lạnh, tủ lạnh, máy giặc, lò vi sóng, nồi cơm điện, bếp từ…

Lắp đặt các thiết bị cảm biến chuyển động để tránh lãng phí điện

Nếu bạn và các thành viên trong gia đình thường hay quên tắt đèn sau mỗi lần sử dụng điện xong thì những thiết bị cảm ứng thân nhiệt trang bị là điều cần thiết. Sử dụng thiết bị này sẽ tự động bật tắt điện dựa theo cảm ứng có người di chuyển vào khu vực đó hay không? khi có người đi vào tự động bật và ngược lại.

Từ đó giúp bạn tiết kiệm điện khi quên tắt đèn. Chỉ một hành động nhỏ nhưng có thể giúp bạn cắt giảm được đáng kể lãng phí điện hàng tháng.

biện pháp tiết kiệm điện cho gia đình

Hãy thay bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn LED

Giải pháp hữu hiệu tiếp theo giúp bạn tiết kiệm điện năng cho gia đình chính là thay thế hệ thống chiếu sáng thông thường bằng bóng đèn LED. Bởi bóng đèn led được thiết kế cho cường độ phát sáng rất cao nhưng mức tiêu thụ điện năng lại cực kì thấp tiết kiệm 90% so với bóng đèn sợi đốt thông thường.

Không những hiệu quả chiếu sáng cao, bóng đèn led có tuổi thọ độ bền cao hơn hẳn so với bóng đèn thường, qua đó giúp giảm chi phí thay thế, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống đèn gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Làm tủ bếp inox tại Hà Nội

Sử dụng chế độ hẹn giờ cho thiết bị điện

Một cách giảm lãng phí do bạn quên tắt thiết bị điện ngoài sử dụng cảm ứng, đó là sử dụng ngay chế độ hẹn giờ, công tắc điện hẹn giờ, ổ cắm điện hẹn giờ,…

Biện pháp tiết kiệm điện cho gia đình – Tận dụng nguồn sáng tự nhiên

Không bật thiết bị chiếu sáng, điều hòa nhiệt độ hay thiết bị làm mát trong khi thời tiết đẹp, thay vào đó, mở hết cửa sổ cửa chính để ánh sáng mặt trời tự nhiên, gió tự nhiên vào nhà. Bạn sẽ cảm thấy căn phòng thêm sáng mát mẻ, thoáng đãng, hơn nữa ánh sáng tự nhiên còn diệt vi khuẩn ẩm mốc giúp đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Thay đổi thói quen sử dụng điện của trong gia đình

Đối với tủ lạnh

 • Hạn chế mở tủ lạnh thường xuyên. Để mước độ tỏng khoảng 1 – 9 độ để tiết kiệm điện, cứ giảm xuống 10 độ C là tủ lạnh sẽ tiêu hao khoảng 25% điện năng.
 • Không đặt thực phẩm có nhiệt độ nóng hơn bình thường vào tủ lạnh vì sẽ tốn nhiều điện
 • Không nên ngắt tủ lạnh khỏi nguồn điện bởi mỗi lần khởi động tủ lạnh sẽ tốn lượng điện năng khá lớn.
 • Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng gioăng cao su đảm bảo không bị hở bộ phận nén khí.

Đối với điều hòa nhiệt độ

 • Vào mùa hè nên để nhiệt độ trên 20 độ C
 • Thường xuyên vệ sinh lầm sạch bộ lọc khí sẽ tiết kiệm từ 5 – 7% điện năng. Tốt nhất là nên đặt điều hòa xa tường để giúp tiết kiệm 20- 25%năng lượng

Bàn là

 • Lựa chọn loại bàn là có chất chống dính với mức công suất từ 1000W – 1200W là phù hợp nhất để tiết kiệm điện năng
 • Tuyệt đối không nên dùng bàn là trong phòng đang bật điều hòa nhiệt độ
 • Tùy vào chất liệu vải mà lựa chọn mức độ nhiệt độ phù hợp, nếu đặt sai hoặc sẽ tốn điện hoặc sẽ làm hỏng quần áo của bạn.
 • Làm sạch bề mặt kim loại của bàn là giúp chúng hoạt động hiệu quả tốt nhất.

Tivi

 • Không nên đặt màn hình ở chế độ quá sáng
 • Không nên xem tivi khi đang nối với đầu video

Máy tính

 • Đặt màn hình ở chế độ phù hợp để đảm bảo an toàn cho mắt đồng thời độ sáng càng cao, màu càng đậm thì càng tốn điện.
 • Nên tắt máy tính khi không có nhu cầu sử dụng trong 15 phút

Content by Manner Phạm


CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG NGỌC LONG 

Chuyên cung cấp các sản phẩm

 • Pin năng lượng mặt trời
 • Inventer – Bộ hòa lưới
 • Led Solar
 • Đèn năng lượng mặt trời

Địa chỉ: Quốc lộ 17B, Hồng Phong, An Dương, Hải Phòng

Phone: 0865.235.569 hoặc 0865 235 569