Mẹo chọn máy giặt nào tiết kiệm nước tốt nhất

Khi mua máy giặt, lựa chọn máy giặt nào tiết kiệm nước, tiết kiệm năng lượng luôn là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình. Không những tiết kiệm điện nước cho gia đình, lựa chọn một máy giặt tốt giúp bảo vệ môi trường tốt hơn. Vậy máy giặt nào tiết kiệm nước tốt nhất, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Máy giặt tiết kiệm nước có đặc điểm như nào?

Máy giặt tiết kiệm nước là loại máy giặt chỉ xả nước đầy một phần quần áo mà sau khi giặt xong quần áo vẫn sạch sẽ như khi bạn xả đầy nước vào lồng giặt quần áo. Nhờ đâu mà tiết kiệm như vậy được, đó là nhờ có bộ phần quay trong lồng giặt. Việc đảm bảo toàn bộ quần áo của bạn được giặt đều bao gồm cả quần áo ban đầu không ở phần dưới ngấm nước

Bộ phận quyết định khả năng tiết kiệm nước là lồng giặt

Để chọn được máy giặt nào tiết kiệm nước thì cân nhắc loại lồng giặt là điều quan trọng nhất. Nhưng không phải ai cũng biết chọn loại lồng giặt tốt để tiết kiệm nước. Trên thị trường hiện nay có 3 loại lồng giặt: lồng giặt đứng, ngang và nghiêng

máy giặt lồng đứng: loại máy giặt này hoạt động nhờ chuyển động quay tạo nên dòng nước xoáy nhờ đó quần áo được sạch sẽ Do đặc điểm đứng lồng nên yêu cầu khi giặt nước phải xả ngập quần áo thì mới sạch quần áo được. Chính vì vậy loại lồng giặt này khá tốn nước so với hai loại còn lại

máy giặt nào tiết kiệm nước

Máy giặt lồng ngang: loại máy giặt đặt lồng theo chiều ngang, quần áo giặt theo chuyển động chiều thẳng đứng, tung lên hạ xuống và ba sát với thành máy. Mức nước sử dụng của lồng này chỉ bằng 40% chiều cao của lồng giặt, bằng 60% lượng nước so với máy giặt lồng đứng. Ngoài ra máy lồng ngang hiện đại tiết kiệm nước sử dụng tùy thuộc vào lượng quần áo giặt.

máy giặt nào tiết kiệm nước

Máy giặt lồng nghiêng: Loại máy giặt thiết kế nghiêng góc 10 độ so với phương thẳng. Hoạt động theo nguyên lý vận động xoay 3 chiều làm quần áo chuyển động theo 3 chiều khác nhau. Nhờ đó khả năng tiết kiệm nước là 10% so với lượng nước của lồng đứng. Hơn nữa chế độ xả phun của lồng nghiên giúp tiết kiệm 22% lượng nước sau khi giặt.

Máy giặt nào tiết kiệm nước – Lồng to hay lồng nhỏ

Máy giặt lồng to bạn có thể giặt khối lượng quần áo lớn chỉ với một lần giặt. Có nghĩa là sau 1 năm bạn có thể tiết kiệm điện và nước rất nhiều bằng việc giảm số lần giặt. Mặc dù máy giặt tiết kiệm năng lượng chi phí có cao hơn bình thường nhưng khi tiết kiệm được chi phí nước nóng và điện thì tính ra hiệu quả và tiết kiệm tiền tốt hơn.

Máy giặt có chế độ gì tiết kiệm nước

Khi chọn máy giặt nào tiết kiệm nước cũng nên quan tâm đến tính năng của máy. Việc điều chỉnh được nhiều chế độ khác nhau giúp bạn kiểm soát khối lượng nước tốt hơn và cả thời gian giặt nhiệt độ giặt. Ví dụ như đồ bạn không bẩn, thì chỉ cần giặt với chế độ ngắn và nước thấp sẽ giúp tiết kiệm điện nước cho máy.

Chọn máy giặt có chế độ giũ quần áo, thiết kế giũ quần áo các cánh thiết kế bên để tung quần áo lên trên và giũ chúng với áp lực nước cao. Với phương pháp đó, quần áo sạch sẽ xà phòng bám mặc dù lồng giặt vẫn có nước.

máy giặt nào tiết kiệm nước

Sử dụng máy giặt có công nghệ Inverter

Đối với người tiêu dùng, thì công nghệ Inverter mang đến lợi ích rất lớn, công nghệ Inverter giúp kiểm soát công suất của thiết bị máy giặt, nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có, năng lượng hao phí khi máy đang hoạt động. Công nghệ inverter còn có khả năng kiểm soát từng tần số dao dộng theo thiết kế board mạch bên trong của máy giặt.

máy giặt nào tiết kiệm nước

Mẹo tiết kiệm nước cho máy giặt bạn cần biết

Chọn loại bột giặt phù hợp với từng loại quần áo

Nước giặt dành cho máy giặt sẽ cho hiệu quả tốt hơn so với các loại bột giặt thông thường, lý do bởi thiết kế trong nước giặt riêng ít tạo bọt, hạn chế cặn bám, đảm bảo giặt đồ sạch nhất. Hơn nữa, nước giặt thiết kế riêng giúp hạn chế hư hỏng do cặn bám kéo dài độ bền cho máy giặt.

Chọn chế độ vắt phù hợp

Chế độ vắt với máy giặt hiện đại thường đi kèm với chu trình giặt. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể tùy chỉnh chế độ vắt theo nhu cầu sử dụng nhằm giúp máy giặt tiết kiệm điện.

Tuyệt đối không giặt quần áo quá nhiều hoặc quá ít

Bạn chỉ giặt 1, 2 chiếc quần áo vào máy sẽ tốn điện và nước làm sạch, vừa khiến máy nhanh bị hỏng hóc. Nếu nhiều quần áo thì việc chia thành 2, 3 lần giặt sẽ giúp máy bớt tốn điện nước hơn, quần áo sạch hơn khi lượng quần áo vừa đủ.

máy giặt nào tiết kiệm nước

Bạn quan tâm bài viết này? Bạn là người muốn tiết kiệm tiền và bảo vệ môi trường? Tại sao không tham khảo lắp pin năng lượng mặt trời cho gia đình của Năng lượng Ngọc Long. Lắp điện mặt trời giúp bạn tiết kiệm điện trong dài hạn và nếu gia đinh dùng không hết có thể bán lại điện cho nhà nước.


Năng lượng Ngọc Long 

Chuyên cung cấp các sản phẩm

  • Pin năng lượng mặt trời
  • Inventer – Bộ hòa lưới
  • Led Solar
  • Đèn năng lượng mặt trời

Địa chỉ: Quốc lộ 17B, Hồng Phong, An Dương, Hải Phòng

Phone: 0865.235.569 hoặc 0865.233.569

Có thể bạn quan tâm: Đặc điểm của tủ bếp khung inox cánh kính