Ngói năng lượng mặt trời – Vật liệu xanh tiết kiệm điện năng

Lắp pin năng lượng mặt trời cho gia đình không còn xa lạ trong thi công công trình kiến trúc tại Việt Nam. Pin năng lượng mặt trời sử dụng trong ngói năng lượng mặt trời là sản phẩm được phát triển là vật liệu xanh tiết kiệm điện năng hiệu quả không chỉ sử dụng quy mô nhà máy lớn mà còn phổ biến trong hộ gia đình. Sản phẩm này có gì khác biệt với ngói thông thường. Hãy cùng tìm hiểu cùng CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ KỸ THUẬT NGỌC LONG nhé!

Ngói năng lượng mặt trời là gì?

Ngói năng lượng mặt trời hay là mái nhà năng lượng mặt trời là khái niệm quen thuộc khi tìm hiểu về lĩnh vực lắp đặt năng lượng mặt trời gia đình. Bạn có thể hiểu đơn giản, ngói năng lượng mặt trời là tấm ngói có khả năng sản sinh ra điện năng sử dụng nhằm mục đích thay thế tấm ngói thông thường.

Tấm ngói năng lượng mặt trời sẽ tập trung khai thác nguồn năng lượng mặt trời và chuyển hóa nó thành điện năng phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho hộ gia đình. Với sự ra đời của sản phẩm ứng dụng công nghệ xanh như ngói năng lượng mặt trời mở ra kỷ nguyên mới cho kiến trúc xanh, sạch và bền vững trong tương lai.

Nổi bật lên là ngói năng lượng mặt trời của Tesla. 4 loại nói cho khách hàng lựa chọn là ngói sợi thủy tinh, ngói kính đen, ngói kính Tuscan và ngói kính trơn.Mỗi loại có màu sắc, bề mặt ngoài khác nhau những chất lượng tạo ra điện năng cho hiệu quả khá cao không hề chênh lệch nhau. Đều làm bằng vật liệu trong suốt, tạo ra năng lượng mặt trời xuyên qua và chuyển hóa thành điện. Nhưng ánh sáng chiếu vào ngói Tesla không cho ánh sáng chiếu vào trong nhà.

 ngói năng lượng mặt trời

Ưu điểm và hạn chế của ngói năng lượng mặt trời

Cung cấp điện năng

Những tấm ngói năng lượng mặt trời sẽ giúp tận dụng ánh sáng và sản sinh ra điện năng cung cấp cho sinh hoạt và đời sống. Nguồn điện năng được cung cấp từ ngói năng lượng mặt trời sẽ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện cho nhu cầu sinh hoạt gia đình, các công ty và ngay cả nhiều tòa nhà….

Ngói năng lượng mặt trời cho độ bền cao, tuổi thọ từ 20 – 30 năm cao hơn nhiều so với mái ngói thông thường nhờ chất liệu chất lượng cao bền bỉ chống chịu với thời tiết và tác động từ bên ngoài: thời tiết…

ngói năng lượng mặt trời

Xem thêm: Tủ bếp cánh kính cường lực cho gia đình bạn

Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của ngói năng lượng mặt trời cao, thiết kế gọn nhẹ với kiểu dáng hiện đại, kiểu dáng phù hợp nhiều vùng khác nhau. Đối với các mái ngói sử dụng chất liệu kính, nhiều người sẽ lo ngại về vấn đề chói sáng, gây khó chịu cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Nhưng bằng thiết kế cấu trúc đặc biệt giúp phản chiếu ánh sáng mà vẫn có nguồn ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

Khả năng che chắn cho ngôi nhà, bảo vệ như mái ngói nhà thông thường nhưng vẫn mang đến tính nghệ thuật khác biệt và ấn tượng.

Giá thành hợp lý: Điều đặc biệt là tuy sở hữu những ưu điểm vượt trội nhưng tấm ngói năng lượng mặt trời đến tay người dùng giá cả hợp lý. Tuy chi phí đầu tư cao hơn hệ thống pin năng lượng mặt trời thông thường nhưng so sánh hiệu quả về hiệu quả tiết kiệm điện lại hơn hẳn.

Mái ngói năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường: Nếu sử dụng sản phẩm ứng dụng năng lượng mặt trời phổ biến như mái ngói hay tấm pin năng lượng mặt trời thì sẽ dần thay thế nguồn điện năng sản xuất từ nhiên liệu tái tạo là dầu mỏ và than đá. Bởi nguồn nhiên liệu hóa thạch là nguồn gây khí thải CO2 lớn. Ngói năng lượng mặt trời tuyệt đối an toàn khi sử dụng và an toàn với môi trướng sống hơn.

ngói năng lượng mặt trời

Một số hạn chế

Tuy nhiên mái ngói năng lượng mặt trời cũng không hề hoàn hảo. Đó là chỉ hấp thụ tối đa 98% nguồn năng lượng mặt trời và có khoảng 2% vẫn bị thất thoát ra bên ngoài. Nhưng với công nghệ hiện nay đang cố gắng để khắc phục nhược điểm này để ngói năng lượng mặt trời hoàn toàn thay thế mái ngói truyền thống – trở thành vật liệu thân thiện với môi trường tốt nhất.

 


CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG NGỌC LONG 

Chuyên cung cấp các sản phẩm

  • Pin năng lượng mặt trời
  • Inventer – Bộ hòa lưới
  • Led Solar
  • Đèn năng lượng mặt trời

Địa chỉ: Quốc lộ 17B, Hồng Phong, An Dương, Hải Phòng

Phone: 0865.235.569 hoặc 0865 235 569