3 ý tưởng tái chế rác thải nhựa bảo vệ môi trường

Các bạn biết rằng rác thải nhựa có tác hại đáng sợ đến môi trường sống và nguy hại đến sức khỏe con người. Chính vì vậy, xu hướng sống xanh với các sản phẩm được tái chế rác thải nhựa hay thủy tinh ủng hộ bởi nhiều người. Bạn là người sẵn sàng bảo vệ môi trường, vậy thì đừng bỏ qua 3 ý tưởng tuyệt vời dưới đây nhé !

Tái chế rác thải nhựa thành chậu trồng cây

Các sản phẩm rác thải nhựa có thời gian phân hủy rất lâu, có thể lên đến hàng trăm năm, còn đối với túi nhựa dày nằm dưới đáy đại dương có thể tồn tại mãi mãi không thể phân hủy. Vì thế, tận dụng chúng để làm chậu cây trồng hoa hay rau xanh đẹp mắt vừa theo sở thích của bản thân vừa góp phần giảm rác thải ra môi trường.

Sản phẩm có thể dùng tái chế rác thải nhựa là chai nhựa, cốc uống nước nhựa, hộp nhựa, hộp xốp,….

Đầu tiên bạn lấy chai nhựa phải rửa sạch bằng nước rửa chén để làm sạch hết phụ gia, dầu ăn,… rồi phơi thoáng để khô tự nhiên.Sử dụng que sắt nung nóng để làm thủng đáy chai tạo thành lỗ thoát nước cho cây. Sau khi hoàn thành, bạn có thể trồng các loại rau cải, mồng tơi, xà lách hoặc cây hoa cảnh trên ban công, sân thượng.

Còn với hộp nhựa, hộp mỹ phẩm có thể tái chế rác thải nhựa trồng cây mini sen đá, xương rồng, cẩm nhung,… đặt bên cửa sổ. Còn với cốc uống bằng nhựa trồng cây thủy sinh treo tường nhà.

tái chế rác thải nhựa

Bạn là người quan tâm đến môi trường, và muốn bảo vệ môi trường hãy lắp điện mặt trời áp mái.

Tái chế rác thải thành đồ trang trí

Chỉ với vài thủ thuật nho nhỏ bạn có thể biến rác thải nhựa thành món đồ trang trí xinh đẹp. Việc tái chế rác thải nhựa thành đồ trang trí giúp bạn tiết kiệm chi phí mua đồ vừa trang trí cho căn nhà một cách độc đáo. Hơn nữa trước khi thực hiện bạn cần chuẩn bị thêm vật dụng kèm theo để hoàn thành đồ trang trí một cách hoàn hảo hơn.

Ngoài ra, việc tái chế rác thải nhựa cùng con là cách thiết thực để bạn giáo dục trẻ con về sự tiết kiệm và khơi gợi khả năng sáng tạo từ khi còn bé.

Đối cách tái chế rác thải nhựa này, bạn có thể sưu tập thìa nhựa sau khi ăn cơm hộp lắp ráp chúng với súng bắn keo để tạo thành đèn chùm siêu đẹp cho bàn làm việc của bạn. Bạn có thể tận dụng chai thủy tinh trong suốt thắt thêm chút nơ để khiến phòng khách trở lên đẹp hơn. Và chỉ cần một bó hoa cắm trong chai thủy tinh đặt trên bàn trà hay cửa sổ sẽ khiến phòng làm việc trở nên sinh động.

tái chế rác thải nhựa

Tái chế rác thải thành vật dụng trong gia đình

Có rất nhiều món đồ sau khi hỏng hóc vẫn có thể biến thành các vật dụng khác cho gia đình bạn. Đối với các can nhựa lớn, bạn có thể cắt đôi chúng theo đường vát xéo để làm thùng rác di động cho gia đình.

Còn đối với lốp xe tải cũ , bạn hoàn toàn có thể tận dụng lốp xe tải không dùng đến làm thành giường ngủ cho thú cưng hay bồn trồng cây. Đối với việc tái chế quần áo cũ, bạn bện lại thành thảm chùi chân hoặc thảm lót cho thú cưng cũng rất hữu ích.

Nhưng trong quá trình tiến hành tái chế rác thải nhựa, điều quan trọng nhất vẫn là phải cần đặc biệt chú ý đến yếu tố vệ sinh bởi vì các sản phẩm nhựa đã qua sử dụng đều đọng nhiều bụi nặm, dầu mỡ, thức ăn và vi khuẩn có hại. Để hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm độc cho sức khỏe, sử dụng nước rửa chén Sunlight để khử mùi và sạch khuẩn hiệu quả.

Tuy nhiên bạn vẫn nên sử dụng sản phẩm khử mùi tự nhiên như chanh hay baking soda hoặc giấm để tẩy sạch. Nhất là đồ nhựa sử dụng hóa chất tẩy rửa độc hại dễ ngấm vào cơ thể nếu trồng rau cho gia đình. Hơn nữa sản phẩm tẩy tự nhiên còn mang đến hương thơm nhẹ dịu và thơm lâu.

tái chế rác thải nhựa

Trên đây là những ý tưởng tái chế rác thải nhựa giúp bảo vệ môi trường tiết kiệm nhất bạn có thể làm ngay tại nhà.


CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ KỸ THUẬT NGỌC LONG 

Chuyên cung cấp các sản phẩm

  • Pin năng lượng mặt trời
  • Inventer – Bộ hòa lưới
  • Led Solar
  • Đèn năng lượng mặt trời

Địa chỉ: Quốc lộ 17B, Hồng Phong, An Dương, Hải Phòng

Phone: 0865.235.569 hoặc 0865 235 569